ขอบคุนโกฮนซนที่ให้ชีวิตใหม่กับข้าพเจ้า

          ข้าพเจ้า ชื่อ สุภาภรณ์  ลดาสุวรรณกุล  อายุ 73 ปี ได้เริ่มปฏิบัติสวดมนต์ เมื่อประมานปี พ.ศ.2541 ระยะเวลา 16 ปี สวดมนต์ศึกษาธรรมเรื่อยมา และได้มีโอกาสไปขอบคุณไดโกฮนซนที่ประเทศญี่ปุ่นทุกปี ข้าพเจ้าสวดโชได ทุกวันๆละ1-2 ชม และได้เข้าร่วมกิจกรรมงานพระตลอดมา  ได้มีโอกาสไปงานใหญ่ ครบรอบ 750 ปี ในปี ค.ศ.2009 ข้าพเจ้าขอบคุนโกฮนซนที่ให้    

         ข้าพเจ้ามีพลังชีวิตที่เข้มแข็งที่เอาชนะชะตากรรมที่หนักของข้าพเจ้าในต้นปี 53 ข้าพเจ้าป่วย มีอาการท้องเสียไปหาหมอให้ยามากินแต่ไม่ดีขึ้นก็เลยไป รพ.เซนหลุย์ หมอบอกว่าไส่ติ่งอักเสบ ต้องผ่าตัด   ผ่าตัดแล้วไม่ดีขึ้นก็เลยเปลี่ยนไป รพ.จุฬาฯ เอาผลเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ไปให้หมอดู หมอบอกเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ ต้องผ่าตัดทันที เพราะมีอาการปวดท้อง กินข้าวไม่ได้มาหลายวันแล้ว  ผลการผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี ตอนที่ผ่าตัด ข้าพเจ้าอายุ 69 ปี ฟื้นตัวเร็วซึ่งเป็นผลจากที่ข้าพเจ้าเพียรพยายามปฏิบัติสวดมนต์ สะสมกุศลผลบุญตลอดมา หลังจากนั้นประมาน 1 ปีกว่า ข้าพเจ้ามีอาการกินข้าวแล้วติดคอ กลืนไม่ลง ก็เลยไปรพ  จุฬา ส่องกล้องกระเพาะอาหารมีเนื้องอกที่กระเพาะ คุณหมอบอกว่าจำเป็นที่จะต้องตัดกระเพาะอีกเพราะเป็นเนื้อร้าย   ข้าพเจ้ายอมรับ กับชะตากรรมที่เกิดขึ้น      ต่อจากนั้นก็ต้องให้คีย์โม  5 ชุดและ ฉายแสง  25 ครั้งด้วยในตอนนั้นข้าพเจ้า อายุ 70 กว่าแล้ว

       เป็นสิ่งที่มหัศจรรย์มากที่ข้าพเจ้าฟื้นตัวได้เร็วและผ่านการรักษาทุกขั้นตอนได้อย่างไม่น่าเชื่อ คุณหมอบอกว่าไม่เคยมีคนไข้คนไหนแข็งแรงได้ขนาดนี้ผ่านการผ่าตัดใหญ่ๆถึง 2 ครั้ง สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้เหมือนคนปรกติทั่วไป เพราะในท้องไม่มีอะไรเลย น้ำหนัก 34 กิโล ผอมมากแต่แข็งแรงใช้ชีวิตอย่างมีความสุข มีโอกาสไปโทซังได้ทุกปี ไปเที่ยวต่างประเทศได้ ไปทำงานพระได้ ดูแลตัวเองได้ 

      วันหนึ่งข้าพเจ้าเดินทางไปเยี่ยมสมาชิกที่แพร่ ในวันนั้น ข้าพเจ้าได้ชีวิตใหม่จากโกฮนซน วันนั้นกำลังทำวาระเช้าที่บ้านสมาชิก  ข้าพเจ้ามีอาการหายใจไม่ออก เป็นลมในท่านั่งสวดมนต์ ตัวแข็ง หน้าซีดขาว ในเวลานั้นสมาชิกสวดมนต์กันอยู่ ต่างช่วยสวดมนต์กันเสียงดังมาก ลูกสะใภ้เรียกข้าพเจ้าด้วยความตกใจ สักพัก ข้าพเจ้ารู้สึกตัว ทุกคนตกใจที่ข้าพเจ้าเป็นลมแบบไม่ธรรมดา เพราะว่าถ่ายอุจจาระออกมาด้วย  โกฮนซนมอบชีวิตใหม่ให้กับข้าพเจ้าอีกครั้ง เพื่อให้ข้าพเจ้าได้ชากุบุกุสมาชิกใหม่จากประสบการณ์ของข้าพเจ้า  ขอบคุณโกฮนซนค่ะ                                                                                          

ขอขอบคุณค่ะ                                                                                                                                                  
คุณสุภาภรณ์ ลดาสุวรรณกุล
 

@Copyright 2019 Thailand Buddhist Nichiren Shosho Association