สวัสดีครับ ผมชื่ออินทนิล แสนสอาด จริงๆกุศลผลบุญที่ได้รับจากโกะฮนซนนั้นมีมากมาย แต่วันนี้จะขอเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับกุศลผลบุญที่ได้รับจากโกะฮนซนที่ช่วยให้ชะตากรรม เรื่อง”เจ็บป่วยที่เกิดขึ้นที่ต้องทุกข์ทรมานให้หนักเป็นเบาไม่ต้องทุกข์ทรมาน” 

เมื่อครั้งหนึ่ง จู่ๆผมก็เป็นฝีขึ้นมาที่บริเวณก้นตอนเป็นใหม่ๆไม่กล้าบอกให้ภรรยารู้ จนมันโตมากขึ้นและเริ่มเจ็บ นั่งไม่ค่อยได้ ภรรยาได้สังเกตเห็นอาการ ผิดปรกติ เลยขอดูว่าเป็นยังไง พอเห็นก็หนักใจแล้วว่าอย่างนี้ถ้าไปหาหมอต้องผ่าอย่างเดียว เพราะลูกเท่าไข่ไก่ครึ่งลูก อยู่ตรงใกล้ทวาร ก็รู้สึกใจไม่ค่อยดี เพราะผมเป็นคนชอบถ่ายบ่อย วันละหลายรอบ ก็เลยลองไปถามร้านขายยาว่ามีอะไรกินให้ยุบไหม เภสัชกรก็ให้ยาแก้อักเสบมากิน แต่เค้าก็บอกถ้าเป็นใกล้ทวารต้องให้ระวัง ถ้าไม่ดีขึ้นควรไปหาหมอต้องอาจผ่าตัดเพราะเป็นฝีกันสูต ถ้าทิ้งไว้นานมันจะเข้าข้างในท่อทวารจะรักษายาก เพราะมันจะสกปรกติดเชื้อน้ำหนองที่อยู่ข้างในอาจถึงตายได้ แบบคนสมัยโบราณใครที่เป็นฝีกันสูต ส่วนใหญ่จะตายกัน

โชคดีมีอยู่วันหนึ่งมีสมาชิกคุณมาลี โทรมาคุยถาม ไถ่ ทุกข์ สุขว่าเฮียสบายกับภรรยาสบายดีไหม ก็บอกสบายดี แต่ตอนนี้เฮียเป็นฝีที่ก้น แกก็บอกให้รีบไปซื้อยาจีนแผนโบราณกอเอื้ยแปะ ที่ฝีมันจะค่อยๆดูดหนองออกมา แล้วก็กินยาที่แก้อักเสบ เดี๋ยวฝีแตกจะต้องมารนไฟ แล้วจะค่อยๆยุบลงไปเองเย็นวันนั้นก็รีบไปซื้อมาแล้วก็มาทำอย่างที่บอกก็เป็นจริงยามันดูดหนองค่อยออกมาบางทีอยากให้มันยุบเร็วก็ใช้มือช่วยบีบให้ออกมาเยอะขึ้นแล้วก็ล้างแผลทุกวันเช้าเย็น ปรากฏว่าค่อยยุบลงจริงๆในที่สุดก็หายเป็นปรกติบางคนอาจดูว่า เป็นผีธรรมดาไม่อันตราย ยังไงก็หายได้ไม่ยาก

แต่ผีเกิดขึ้นนี้มันมาเกิดที่ก้นและใกลักับทวารหนักมาก แต่สำหรับผมแล้วมันเป็นเรื่องใหญ่มาก และผมเป็นคนที่ถ่ายบ่อย  ถ้าวันนั้นไม่มีคุณมาลีที่ช่วยทำยาที่สมาชิกโทรมาบอกเรื่องนี้ ยังไงที่สุดผมก็คงต้องไปรพ.ให้หมอดูเพราะมันไม่ยุบและโตขึ้นลึกเข้าไปข้างในเจ็บและนั่งไม่ค่อยได้ ซึ่งหมอต้องจับผ่าออกแน่นอน และถ้าต้องผ่าก็ต้องมีการไปรพ.ล้างแผลทุกวันและทรมานมากขึ้นเพราะทุกวันต้องขูดหนองออก จะเจ็บปวดทรมานขนาดไหน และที่สำคัญห้ามโดนน้ำเด็ดขาด เพราะแผลจะติดเชื้อได้ แล้วผมเป็นคนถ่ายบ่อย วันละหลายครั้ง  ทุกท่านลองคิดดูว่า มันยากลำบากและทรมานขนาดไหนทุกครั้งที่ คิดถึงเรื่องนี้ขึ้นมาทีไร ก็รู้สึกขนลุกและกลัวมากๆ

ผมสวดมนต์ขอบคุณโกะฮนชน อย่างสุดซึ้งที่เมตตาผม ให้มีเทพธรรมบาลเทวะคือคุณมาลีที่จู่ๆโทรมาคุย มาบอกเพราะปรกติไม่เคยโทรมาหากัน ไม่งั้นผมคงต้องผ่าต้องทุกข์ทรมานขนาดหนักแน่นอนถ้าเป็นคนอื่นที่ไม่ได้สวดนัมเมียวโฮเร็งเงเคียว หรือตัวผมเองถ้าไม่มีความศรัทธาไม่ได้สวดนัมเมียวโฮเร็งเงเคียวเหตุการคงเป็นคนละเรื่องแน่นอน และเกี่ยวกับตลอดเวลาที่ผ่านมาผมก็ออกมาศึกษาธรรมะและออกมาเยี่ยมสมาชิกร่วมกิจกรรมงานพระพร้อมกับภรรยาตลอด จึงเป็นเหตุที่ดีได้สร้างไว้ไม่อย่างนั้นคงไม่ได้โชคดีที่เป็นแล้วรักษาที่ทำให้กรรมหนักให้เป็นเบาได้

นี่คืออานุภาพของโกะฮนซนสูงส่งมากและมีความเมตตาต่อผมมาก ถ้าคุณมีความศรัทธาที่เป็นหนึ่งเดียวที่จริงใจต่อโกะฮนซนและปฏิบัติอย่างถูกต้อง พระสังฆราชองค์ที่26 ท่านได้กล่าวไว้ว่า “จะไม่มีคำอธิษฐาน ใดๆที่จะไม่ตอบสนอง ไม่มีบาปกรรมใดๆที่จะไม่ได้รับการอภัย ไม่มีโชคลาภใดจะไม่มาสู่คุณ ด้วยเหตุและผลความจริงจะต้องปรากฏ” อย่างเช่นประสบการณ์ที่ผมได้รับคือการได้รับการอภัยเปรียบเสมือนเป็นกรรมจากหนักให้เป็นเบาได้จริงๆ ด้วยอานุภาพของโกะฮนซนสูงส่งมากและมีความเมตตาต่อผมมาก ถ้าคุณมีความศรัทธาที่เป็นหนึ่งเดียวที่จริงใจต่อโกะฮนซนและปฏิบัติด้วยความจริงใจ

สุดท้ายนี้ก็ขอให้สมาชิกทุกท่านมีความเชื่อมั่นในโกะฮนซนอย่างหมดหัวใจ ถ้าคุณศรัทธาและสวดมนต์เช้าเย็นอย่างสม่ำเสมอ และไม่ว่าคุณจะมีความทุกข์และปัญหาใดๆเกิดขึ้น คุณไม่สงสัยหรือต่อว่าใดๆ และคุณยังสวดมนต์มากขึ้น ด้วยความเชื่อมั่นอานุภาพและกุศลผลบุญที่ยิ่งใหญ่ของโงะฮนซนจะปรากฏให้คุณเห็นแน่นอน !!!

“ขอขอบคุณและรู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสมาเล่าประสบการณ์ครั้งนี้”

@Copyright 2019 Thailand Buddhist Nichiren Shosho Association