ข้าพเจ้าชื่อนางสาว หฤทัย ศรีกล่ำ ในวันที่ 21 ตุลาคม พ.ศ 2556 ข้าพเจ้ารู้สึกดีใจมากๆที่มีโอกาสได้รับโงะฮนซนไปประดิษฐ์สถานที่บ้าน พร้อมกันนั้นคุณแม่ของข้าพเจ้าได้เข้าการรับศีลในวันนั้นด้วย คุณแม่คือคนที่ข้าพเจ้ารักที่สุดและการที่คุณแม่ของข้าพเจ้าได้เข้ารับศีลในครั้งนั้น ข้าพเจ้ารู้สึกว่าข้าพเจ้าได้ตอบแทนหนี้บุญที่คุณแม่ของข้าพเจ้าได้เลี้ยงดูข้าพเจ้ามา ซึ่งเหตุการณ์ในวันนั้นสามารถผ่านไปได้อย่างราบรื่นไม่มีอุปสรรคใดๆ คงเป็นเพราะข้าพเจ้าที่ได้ทำการสวดมนต์ไดโมขุรวมกับความศรัทธาอย่างเข็มแข็งอย่างแน่วแน่นี้เอง

อีกเหตุการณ์ ข้าพเจ้าสัมผัสรู้ถึงกุศลผลบุญที่ยิ่งใหญ่ของธรรมะมหัศจรรย์นี้ คือ วันที่คุณแม่ของข้าพเจ้าได้หกล้มที่หน้าบ้าน ซึ่งเวลาที่คนสูงอายุหกล้ม ศีรษะนั้นอาจจะฟาดพื้นได้ แต่คุณแม่ของข้าพเจ้าโชคดีที่คุณแม่ของข้าพเจ้ามีแค่อาการปวดบวมช้ำเล็กน้อย แต่หลังจากนั้นข้าพเจ้าจึงพาคุณแม่ไปโรงพยาบาลปรากฎว่าพบกระดูกแตกที่แขนบริเวณหัวไหล่ข้างขวาซึ่งคุณหมอบอกว่าต้องใช้เครื่องมือดูว่ากระดูกแตกมากน้อยแค่ไหน ซึ่งอาจจะต้องผ่าตัดที่แขน ขณะนั้นข้าพเจ้าตกใจมาก เนื่องจากคิดว่าการผ่าตัดในผู้สูงอายุจะเสี่ยงต่อการเสียเลือดมากและหลังจากการผ่าตัดอาจจะมีอาการแทรกซ้อนอื่นๆตามมาได้จึงได้ถามคุณหมอถึงวิธีการรักษาอื่นๆ ซึ่งคุณหมอจึงแนะนำว่า ลองให้เข้าเฝือกประมาณ 2 เดือนเพื่อดูอาการก่อนถ้าไม่ดีขึ้นอาจจะต้องผ่าตัดต่อไป แต่หลังจากนั้นคุณแม่ของข้าพเจ้าก็มีอาการดีขึ้นและประกอบกับการสวดมนต์ต่อเนื่องสม่ำเสมอทุกวันเช้าเย็น ทำให้หายจากที่กระดูกแตกไปได้ด้วยดี และออกจากการเข้าเฝือกในระยะเวลาเพียง 2 เดือน คงเป็นเพราะกุศลผลบุญที่ได้สะสมจากการสวดมนต์เป็นอย่างแน่นอนต่อจากนี้ข้าพเจ้าขอสัญญาว่าจะผยแผ่ธรรมะมหัศจรรย์เพื่อตอบแทนหนี้บุญคุณที่ข้าพเจ้าได้รับไปตลอดชีวิต

สุดท้ายนี้ข้าพเจ้าจะขอเล่าเกี่ยวกับกุศลผลบุญที่ข้าพเจ้าได้รับอีกอย่างนั้นก็คือการที่ข้าพเจ้าได้ย้ายบ้านออกจากที่เดิมไปอยู่ที่ใหม่ซึ่งเป็นเพราะบ้านเก่านั้นเมื่อเกิดฝนตกหนักจะทำให้น้ำท่วมขังเนื่องจากท่อระบายน้ำบริเวณซอยบ้านนั้นระบายไม่ดีเท่าที่ควร และความปรารถนานั้นก็เป็นจริง และนอกจากจะขายบ้านเก่าได้แล้วข้าพเจ้ายังได้รับเงินจากค่านายหน้าประมาณ 1 แสนบาท ซึ่งเงินนี้ทำให้ข้าพเจ้าได้นำไปเพื่อไปโทซัน (การเดินทางเพื่อเข้าพบองค์ไดโงะซนและพระสังฆราชเพื่อศึกษาธรมะในประเทศญี่ปุ่น) ซึ่งในการเดินทางครั้งนั้นก็สามารถเป็นได้ด้วยดีไม่อุปสรรคในการเดินทางเลย ข้าพเจ้าจึงรู้สึกขอบคุณและจะสวดมนต์ ศึกษาธรรมะ รวมทั้งเผยแพร่ธรรมะนี้ไปตลอดชีวิต ขอบคุณค่ะ

@Copyright 2019 Thailand Buddhist Nichiren Shosho Association